4 Cách làm bò sốt nấm ngon theo công thức nhà hàng – Digifood

Thịt bò sốt nấm là một món ăn vừa có thể dùng trong bữa cơm hàng ngày nhưng cũng đủ lịch sự, trang trọng cho các bữa tiệc. Thịt bò mềm mọng nước hòa cùng sốt nấm tươi và các gia vị như tan trong miệng. Cùng Digifood vào bếp với món ăn này nhé!

1. Giới thiệu món bò sốt nấm

Bò sốt nấm là món ăn dễ làm, dễ ăn và dễ ghiền. Đây không chỉ là món ăn ngon mà còn rất hấp dẫn về màu sắc và hương vị. Những miếng thịt thăn bò được nấu chín một cách hoàn hảo, có độ mềm mỏng và phủ bên ngoài là nước sốt nấm thơm lừng, béo béo.

steak sot nam

Ảnh: Sưu tầm

Không cần phải bàn cãi về giá trị dinh dưỡng của thịt bò. Đây là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể: chất đạm, chất béo, lipit, vitamin,… cùng nhiều khoáng chất khác. Thịt bò cực tốt cho những người mới ốm dậy, phụ nữ mang thai hay những người vừa ốm dậy cần phục hồi thể lực,…

Sử dụng thịt bò đúng cách và hợp lý trong khẩu phần ăn hàng ngày sẽ giúp cơ thể thêm khỏe mạnh, dẻo dai,…

2. Hướng dẫn 4 cách làm bò sốt nấm

Cũng là bò sốt kem nấm nhưng chỉ cần thay đổi chút gia vị và thêm chút nguyên liệu là bạn đã tạo ra nhiều hương vị khác nhau.

Thịt bò sốt nấm kiểu Hàn

Cách làm món bò sốt nấm là không quá khó, cho dù bạn không phải là người khéo tay thì vẫn có thể làm được.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Độ khó 4 người 20 phút 15 phút Dễ

Cách làm:

cách làm bò sốt nấm

Ảnh: Sưu tầm

Yêu cầu thành phẩm:

bò sốt nấm

Ảnh: Sưu tầm

Thịt bò sốt nấm chua ngọt

Vẫn là thịt bò và nấm, nhưng kết hợp thêm một số nguyên liệu, gia vị khác nhau lại thêm một món ăn hấp dẫn nữa: thịt bò sốt nấm chua ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu:

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Độ khó 4 người 20 phút 20 phút Dễ

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ướp thịt

chuẩn bị nguyên liệu

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Làm bò sốt

thịt bò sốt nấm chua ngọt

Ảnh: Sưu tầm

Yêu cầu thành phẩm:

Với cách làm nhanh chóng và đơn giản chúng ta đã có một món ngon đầy đủ dưỡng chất cho cả gia đình thưởng thức vào bữa cơm chiều. hãy thường xuyên chế biến món ngon này cho cả nhà dùng và chia sẻ kinh nghiệm nấu món ngon này tới mọi người bạn nhé!

Thịt bò sốt kem nấm cay

Cũng là sốt kem nấm béo ngậy nhưng bò sốt kem nấm cay lại thêm chút vị cay lạ từ bột ớt paprika và mù tạt. Thịt bò xắt sợi mềm mại, hành tây và nấm mỡ mềm quyện với hỗn hợp sốt kem chua, nước dùng và ớt bột.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Độ khó 4 người 20 phút 30 phút Dễ

Cách làm:

món bò sốt nấm cay

Ảnh: Sưu tầm

Yêu cầu thành phẩm:

Món ăn có mùi thơm từ nước dùng bò và mùi mù tạt và ớt bột đặc trưng. Các nguyên liệu đều chín mềm, thấm gia vị đậm đà. Món ăn dùng kèm với cơm nóng hoặc mỳ ý đều hợp.

Bò sốt nấm kiểu Pháp

Với những tín đồ yêu món Tây thì các món beefsteak đã chẳng còn xa lạ. Món ăn này kết hợp thêm nhiều loại sốt khác nhau như: sốt tiêu đen, sốt bơ tỏi, sốt rượu vang,… Trong đó dễ ăn và dễ ghiền nhất có món bò sốt nấm.

Chuẩn bị nguyên liệu

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Độ khó 2 người 20 phút 30 phút Dễ

bo sot nam

Ảnh: Sưu tầm

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Làm sốt nấm

lam-sot-nam

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Áp chảo thịt bò

Ảnh: Sưu tầm

Bước 4: Trình bày: Khi thịt bò đã nguội để ra đĩa (bạn có thể cắt sẵn thịt thành những lát dày tầm 1cm). Rưới sốt nấm lên trên. Ăn kèm với khoai tây nghiền hoặc măng tây.

Yêu cầu thành phẩm:

Thịt bò chín đúng theo ý muốn, lớp ngoài có màu nâu đẹp mắt, xém cạnh. Thịt bên trong mềm ẩm, ngọt. Sốt nấm sánh mịn (không bị tách nước), thơm lừng và vị béo béo đậm đà.

Lưu ý:

Trên đây là 4 cách làm món bò sốt nấm thơm ngon đổi vị cho bữa cơm gia đình mà Digifood Blog đã chia sẻ. Bạn cũng có thể trổ tài làm món này trong các buổi tụ tập, liên hoan, đảm bảo hương vị sẽ làm hài lòng mọi người đó. Theo dõi các công thức nấu ăn ngon khác của Digifood Blog nhé!

Link nội dung: https://chodichvu.vn/4-cach-la-m-ba2-sat-naoyenm-ngon-theo-cang-thac-nha-ha-ng-digifood-a35887.html