Bạn nên chọn cá thác lác còn tươi sống, bơi khỏe, mắt trong, vảy bóng sáng, nhiều thịt để khi nạo cá dễ dàng hơn.
Nếu mua cá thác lác nạo sẵn thì bạn nên chọn phần thịt cá có màu sáng hoặc hồng hạt, không bị xỉn màu hoặc tái xanh, không có mùi tanh hôi hay mùi lạ.
Khi mua thịt cá đã sơ chế và đóng gói tại các cửa hàng hay siêu thị thì bạn nên chú ý đến nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dụng nhé.
Bạn nên chọn mua những quả cà chua có lớp vỏ ngoài màu đỏ tươi, đều màu, căng mọng, còn nguyên vẹn, không có vết trầy sướt.
Nên mua những quả cà chua còn cuống trên thân quả, phần cuống vẫn còn tươi không bị héo, và dính chặt vào đầu quả, đó là những quả cà chua chín cây ăn sẽ rất ngon.
Cà chua chín cây tự nhiên thường có mùi thơm dịu nhẹ, trong khi đó những quả bị ép chín thì không hề có bất kì mùi thơm nào.
CLICK xem ngay nồi thủy tinh đang giảm giá CỰC SỐC
Mời bạn tham khảo thêm một số nồi thủy tinh nổi bật tại Điện máy XANH để thực hiện món canh cá thác lác cà chua dễ dàng hơn nhé!Trên đây là hướng dẫn 2 cách nấu canh cá thác lác cà chua thơm ngon đơn giản đổi vị cho bữa cơm. Rất dễ dàng và nhanh chóng phải không nào, vậy thì mau mau bắt tay vào thử nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Cooky TV
Link nội dung: https://chodichvu.vn/2-cach-naoyenu-canh-ca-thac-lac-ca-chua-thaem-ngon-aaen-giaopsn-aai-va-cho-a36996.html