Công nghệ sinh học & Công nghệ thực phẩm – Công nghệ của tương lai

GIỚI THIỆU VỀ KHOA CÔNG NGHỆ SINH HỌC & CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

Khoa CNSH-CNTP được thành lập từ năm 2010, Khoa được nhà trường giao phụ trách đào tạo 4 ngành hệ đại học gồm:

  1. Ngành Công nghệ Sinh học
  2. Ngành Công nghệ Thực phẩm
  3. Ngành Đảm bảo chất lượng và An toàn thực phẩm
  4. Ngành Kỹ thuật Thực phẩm

Lớp học của Khoa CNSH & CNTP

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

  1. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ sinh học có thể làm việc tại các địa chỉ:

- Kỹ sư sản xuất/marketing/quản lý/kiểm soát chất lượng tại các công ty/doanh nghiệp thuộc lĩnh vực công nghệ sinh học

- Cán bộ giảng dạy, nghiên cứu tại các trường, trung tâm, viện nghiên cứu…

- Cán bộ làm việc tại các cơ quan nhà nước từ trung ương đến địa phương, quản lý nghiên cứu, chuyển giao, phát triển sản phẩm thuộc lĩnh vực công nghệ sinh học

Sinh viên Khoa CNSH & CNTP thực tập tại doanh nghiệp

  1. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ thực phẩm có thể làm việc tại các địa chỉ:

- Nhà máy sản xuất thực phẩm, dược phẩm, thức ăn chăn: Kỹ sư kiểm soát chất lượng, vận hành thiết bị sản xuất, quản lý sản xuất, phát triển sản phẩm thực phẩm …

- Công ty chế biến suất ăn công nghiệp cho các nhà máy (samsung, honda, vinamilk, …): Kỹ sư kiểm soát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, xây dựng khẩu phần dinh dưỡng,…

- Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm, chi cục thú y: Kỹ sư phân tích chỉ tiêu chất lượng, Cán bộ quản lý.

- Viện nghiên cứu và trung tâm liên quan đến thực phẩm: Kỹ sư nghiên cứu và phát triển sản phẩm

- Các cơ quan quản lý nhà nước (Bộ, UBND tỉnh, thành phố, sở ban ngành liên quan đến quản lý thực phẩm): Cán bộ quản lý trong lĩnh vực thực phẩm

- Các cơ sở đào tạo ( Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Trường nghề đào tạo về lĩnh vực thực phẩm): Giảng viên tham gia giảng dạy và nghiên cứu.

Sinh viên Khoa CNSH & CNTP thực tập tại nhà máy

  1. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm có thể làm việc tại các địa chỉ:

- Kỹ sư sản xuất/marketing/quản lý/giám sát/kiểm soát chất lượng/xây dựng hệ thống quản lý chất lượng nông sản thực phẩm tại các công ty doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp và kinh doanh - chế biến nông sản thực phẩm;

- Cán bộ giảng dạy, nghiên cứu tại các Trường/Trung tâm/Viện nghiên cứu;

- Cán bộ làm việc tại các cơ quan quản lý Nhà nước từ Trung ương đến địa phương: Quản lý nghiên cứu, phát triển sản phẩm, xây dựng quy trình sản xuất, xây dựng hệ thống quản lý chất lượng trong sản xuất nông sản thực phẩm;

- Chuyên viên xét nghiệm các chỉ tiêu hóa sinh, vi sinh, sinh học phân tử tại các bênh viện, Trung tâm ý tế dự phòng, Trung tâm giám định pháp ý.

  1. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật thực phẩm có thể làm việc tại các địa chỉ:

- Nhà máy sản xuất thực phẩm, dược phẩm, thức ăn chăn: Kỹ sư kiểm soát chất lượng, vận hành thiết bị sản xuất, quản lý sản xuất, phát triển sản phẩm thực phẩm …

- Công ty chế biến suất ăn công nghiệp cho các nhà máy (samsung, honda, vinamilk, …): Kỹ sư kiểm soát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, xây dựng khẩu phần dinh dưỡng,…

- Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm, chi cục thú y: Kỹ sư phân tích chỉ tiêu chất lượng, Cán bộ quản lý.

- Viện nghiên cứu và trung tâm liên quan đến thực phẩm: Kỹ sư nghiên cứu và phát triển sản phẩm

- Các cơ quan quản lý nhà nước (Bộ, UBND tỉnh, thành phố, sở ban ngành liên quan đến quản lý thực phẩm): Cán bộ quản lý trong lĩnh vực thực phẩm

Sinh viên Khoa CNSH & CNTP thực tập tốt nghiệp tại Thái Lan

CƠ HỘI TIẾP CẬN THỰC TẾ VÀ NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ

-Sinh viên được đào tạo thêm miễn phí Ngoại ngữ và kỹ năng mềm để có thể học tập và làm việc trong môi trường quốc tế

- Sinh viên có cơ hội thực tập nghề nghiệp và thực tập tốt nghiệp có hưởng lương 2 lần/khóa học tại các nước tiên tiến như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Australia, Đức, Đài Loan, Thái Lan và được cấp chứng chỉ thực tập nghề quốc tế

- 100% sinh viên được kết nối việc làm sau khi tốt nghiệp, được hỗ trợ giới thiệu học bổng sau đại học ở các nước tiên tiến như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Đài Loan, Thái Lan...

- Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm sau 6 tháng đạt 80%.

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2019

Mã ngành

Tên ngành

Tổ hợp môn xét tuyển

Trưởng khoa

7540101

Công nghệ thực phẩm

1. Toán - Lý - Hóa 2. Toán, Hóa, Sinh 3. Toán, Văn, Địa 4. Toán, Địa, Anh

TS. Nguyễn Văn Duy

0966667557

7420201

Công nghệ sinh học

1. Toán - Lý - Hóa 2. Toán, Hóa, Sinh 3. Toán, Văn, Địa 4. Toán, Địa, Anh

7540104

Kỹ thuật thực phẩm

1. Toán - Lý - Hóa 2. Toán, Hóa, Sinh 3. Toán, Văn, Địa 4. Toán, Địa, Anh

7540106

Đảm bảo chất lượng và An toàn thực phẩm 1. Toán - Lý - Hóa 2. Toán, Hóa, Sinh 3. Toán, Văn, Địa 4. Toán, Địa, Anh

LIÊN HỆ

- Ngành Công nghệ Sinh học:

Thầy Nguyễn Xuân Vũ

Số điện thoại: 0912 281 788

Email: nguyenxuanvu@tuaf.edu.vn

- Ngành Công nghệ Thực phẩm và Ngành Kỹ thuật Thực phẩm:

Thầy Nguyễn Văn Bình:

Số điện thoại: 0977 966 445

Email:nguyenvanbinhcntp@tuaf.edu.vn

- Ngành Đảm bảo chất lượng và An toàn thực phẩm:

Thầy Trần Văn Chí :

Số điện thoại: 0965 051 219

Email: tranvanchi@tuaf.edu.vn

Fanpage: khoa CNSH-CNTP/fb.com/itc.tuaf

Để biết thêm thông tin chi tiết về khoa CNSH & CNTP và các ngành đào tạo, xin mời click đường link sau:

http://tuaf.edu.vn/khoacnsh.html

Link nội dung: https://chodichvu.vn/cang-ngha-sinh-hac-cang-ngha-thac-phaom-a37151.html