Chắc chắn trong mỗi chúng ta đã đều được thưởng thức vị ngon ngọt của trái hồng ngâm khi chín. Tuy nhiên ít ai biết được rằng trái hồng ngâm còn có thể dùng để ngâm với rượu. Đúng vậy khi chúng ta biết cách ngâm. Sẽ tạo ra một thứ rượu thượng hạng đã uống là mê. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ngâm rượu từ quả hồng.
Bước này cực kỳ quan trọng các bạn đặc biệt chú ý giúp mình. Vì nó sẽ quyết định đến kết quả rượu.
- 1 kg hồng ngâm đã phơi khô (điều này bạn phải lưu ý)
- 3,4 lít rượu trắng nồng độ >40 (có rượu nếp càng tốt)
- Bình thủy tinh ngâm
Rượu ngâm phải an toàn. Có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng. Đặc biệt rượu an toàn hơn nữa qua máy lọc độc tố rượu Alcofil. Loại bỏ các loại độc tố và tạp chất có trong rượu như methanol, andehit, furfurol… Rượu sau khi lọc sẽ đảm bảo các chỉ số an toàn theo TCVN được bộ Y Tế ban hành. Không làm thay đổi nồng độ rượu. Giữ nguyên hương vị đặc trưng. Rượu uống vào sẽ ngon hơn, êm hơn không bị đau đầu ngộ độc.
Cách chọn quả hồng khô để ngâm:
Các bạn lưu ý mua Hồng sấy thật khô của Đà Lạt. Sẽ cho rượu thành phẩm trong veo, thơm ngon và tuyệt đối an toàn nhé!
B1. Khi chọn mua hồng ngâm xong chúng ta tiến hành cho vào bình ngâm
B2. Đổ rượu vào theo tỉ lệ 1kg hồng ngâm khô với 3-5 lít rượu (tùy vào sở thích, muốn rượu đậm vị ngọt thì ngâm ít rượu lại)
B3. Đậy kín lắp ngâm trong thời gian > 3 tháng là sử dụng được
Nguyên liệu dễ có. Cách ngâm rượu từ quả hồng thật đơn giản đúng không nào.
Điều kiện bảo quản:
Cách dùng rượu quả hồng ngâm sao cho hiệu quả:
Hy vọng những thông tin về cách ngâm rượu từ quả hồng. Sẽ giúp bạn có những bình rượu thơm, ngon, bổ dưỡng.
>> Dự án đã thực hiện
Link nội dung: https://chodichvu.vn/cach-ngacm-raeapsu-ta-quaops-hang-cang-ty-ca-phaon-machinex-viat-nam-a37257.html