Học ngay cách làm bánh xèo chay giòn rụm, thơm ngon, ăn là ghiền cho ngày chay thanh đạm

Bánh xèo chay món ăn đặc sản của miền Nam bộ, bởi bản chất đơn sơ của nó không cần phải cầu kỳ nhiều nguyên liệu như bánh xèo mặn, chỉ cần ít giá, đậu xanh, nấm là bạn đã có ngay món bánh xèo chay thơm ngon. Các tín đồ ăn chay hãy cùng với VinID bỏ túi ngay bộ công thức cách làm bánh xèo chay chuẩn vị nhà hàng này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Các nguyên liệu chính
Các nguyên liệu chính

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nhân bánh

Sơ chế nhân bánh
Sơ chế nhân bánh

Bước 2: Làm bột bánh

Bột bánh sau khi trộn
Bột bánh sau khi trộn

Bước 3: Xào nhân

Xào nấm với cà rốt và đậu phụ
Xào nấm với cà rốt và đậu phụ

Bước 4: Đổ bánh xèo

Thành phẩm

Thành phẩm
Thành phẩm bánh xèo chay thơm ngon

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

Dứa và xì dầu
Dứa và xì dầu

Bước 2: sơ chế dứa

Cắt dựa thành hạt lựu
Cắt dựa thành hạt lựu

Bước 3: Sên dứa

Sên dứa
Sên dứa đến khi đổi màu

Bước 4: Lọc nước dứa

Bước 5: Thành phẩm

Thành phẩm
Thành phẩm nước chấm bánh xèo chay

Trên đây là bí quyết cách làm bánh xèo chay và nước mắm thơm ngon đơn giản, dễ làm. VinID hy vọng với bí quyết này sẽ giúp việc ăn chay của các bạn trở nên dễ dàng hơn mà không bị ngấy. Để mua bột làm bánh xèo và các nguyên liệu làm bánh, hãy đến ngay các cửa hàng Winmart gần nhất hoặc đặt hàng trực tuyến thông qua app VinID để được tích điểm nhé!

Banner CTA Đi chợ online 750

>>> Cách làm bánh xèo miền Tây giòn ngon mê ly <<<

Link nội dung: https://chodichvu.vn/baot-ma-cach-la-m-banh-xao-chay-gia2n-rayenm-siaau-haoyenp-daon-vinid-a37304.html