Biến tấu 6 cách làm Salad trộn xốt Mayonnaise cực ngon

Chỉ với Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và một chút rau củ, Mẹ có thể biến tấu ra rất nhiều món salad cực ngon đổi khẩu vị cho cả nhà đấy! Gợi ý sương sương cho Mẹ bốn món để Mẹ thỏa sức sáng tạo theo cách của Mẹ nè, Mẹ đã sẵn sàng học hết các bí kíp của Món Ngon Mỗi Ngày chưa?

1. Salad rau củ trộn xốt Mayonnaise

Rau củ chần sơ với nước muỗi loãng, sau đó cho vào tô nước lạnh để giữ độ giòn và màu sắc tươi xanh của rau, trộn thêm Xốt Mayonnaise Aji-Mayo® cùng một chút muối và tiêu nữa là đủ tuyệt hảo luôn rồi

Video hướng dẫn chi tiết - Món Salad rau củ trộn xốt Mayonnaise

Nguyên liệu:

  1. Cà rốt: 1 củ - (gọt vỏ, cắt hạt lựu)
  2. Khoai tây: 2 củ - (gọt vỏ, cắt hạt lựu)
  3. Đậu cô ve Nhật: 50g - (chọn trái thẳng để có nhiều vitamin, tước bỏ xơ, rửa sạch)
  4. Thịt nguội: 1 lát - (cắt hạt lựu)
  5. Ngò tây: 2 cây - (rửa sạch, cắt nhỏ)
  6. Gia vị: Muối, tiêu, Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

Cách làm:

2. Salad thịt hun khói trứng cút

Xà lách iceberg giúp món ăn có độ giòn ngọt, kết hợp với mùi thơm của thịt ba chỉ xông khói áp chảo, vị bùi bùi của trứng cút cùng Xốt Mayonnaise Aji-mayo® tạo nên vị ngon đặc biệt cho món ăn. Salad sẽ giòn ngon hơn nếu rau được giữ lạnh trước khi dùng đấy Mẹ ơi!

Video hướng dẫn chi tiết - Món Salad thịt hun khói trứng cút

Nguyên liệu:

  1. Salad iceberg: 1 cây - (rửa sạch cắt khúc 3cm)
  2. Salad lolo tím: 1 cây - (rửa sạch cắt khúc 3cm)
  3. Củ Radish: 100g - (cắt lát)
  4. Cà chua bi: 50g - (cắt đôi)
  5. Thịt ba chỉ hun khói: 200g - (áp chảo cho săn giòn, cắt ngang 2cm)
  6. Ngò tây - băm nhỏ
  7. Bánh mì sandwich lạt: 2 lát - (bỏ phần viền, cắt vuông cạnh 1cm)
  8. Trứng cút luộc: 12 quả - (cắt đôi)
  9. Chanh vàng: 1 trái - (mài lấy 1M vỏ, vắt lấy nước cốt)
  10. Gia vị: muối, dầu olive, Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

Cách làm:

3. Salad bắp tôm

Vị ngọt của bắp phối hợp cùng độ giòn tươi của rau xà lách và xốt Mayonnaise chính là điểm nhấn của món ăn này. Không những cách làm đơn giản, mà màu sắc và hương vị đều rất hấp dẫn đó cả nhà

Video hướng dẫn chi tiết - Món Salad bắp tôm

Nguyên liệu:

  1. Tôm sú: 150g - (luộc chín, bóc vỏ, chừa đuôi, lấy chỉ lưng)
  2. Bắp hạt (lon): 100g - (để ráo)
  3. Dưa leo: 1/2 trái - (chẻ đôi, bỏ hạt, cắt miếng dày 0.5cm)
  4. Bông cải xanh: 50g (cắt miếng vừa ăn, luộc chín)
  5. Cà chua bi: 40g - (rửa sạch, để ráo)
  6. Húng lủi: 10g - (rửa sạch, để ráo)
  7. Xà lách romain: 2 cây (chọn cây còn cứng, tươi, cắt miếng vừa ăn)
  8. Nước cốt chanh: 1,5M
  9. Sữa đặc có đường, tương cà, Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

Cách làm:

4. Cải làn trộn Mayonnaise

Sự kết hợp giữa Xốt Mayonnaise Aji-Mayo® và chao chính là phương pháp đặc biệt của Món Ngon Mỗi Ngày để tạo hương vị cho món ăn này

Video hướng dẫn chi tiết - Món Cải làn trộn xốt Mayonnaise

Nguyên liệu:

  1. Cải làn cọng to: 150g - (lấy cọng)
  2. Cà rốt: 100g - (gọt vỏ, cắt que)
  3. Cần tây: 5g - (tước bỏ xơ)
  4. Thanh cua giả: 4 cây - (cắt hạt lựu 1cm)
  5. Đậu hũ trắng: 1/2 miếng
  6. Trứng cút: 6 quả - (luộc chín, bóc vỏ, cắt đôi)
  7. Chao trắng: 1/2 viên
  8. Ngò rí - (băm nhỏ)
  9. Gia vị: tiêu, muối, Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

Cách làm:

5. Salad dầu giấm trộn Mayonnaise

Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và nước dầu giấm trộn salad chính là điểm nhấn tạo nên sự sáng tạo lạ miệng cho món salad này, chỉ với công thức 3:2:1 của Giấm gạo lên men LISA®, đường và nước lọc; thêm chút xíu dầu mè, muối, tiêu nữa bảo đảm có trộn rau nào cũng phù hợp. Đặc biệt là món salad dầu giấm sẽ ngon hơn khi dùng lạnh nhé!

Video hướng dẫn chi tiết - Món Salad dầu giấm trộn xốt Mayonnaise

Nguyên liệu:

  1. Xà lách dòn: 2 cây - (ngâm nước, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn)
  2. Rau thơm các loại: 100gr - (rửa sạch, để ráo)
  3. Giá: 50gr - (rửa sạch, để ráo)
  4. Dưa leo: 1 trái - (rửa sạch, cắt lát mỏng)
  5. Cà chua: 1 trái - (rửa sạch, cắt lát mỏng)
  6. Gia vị: Dầu mè, đường, muối, tiêu, Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, Giấm gạo lên men LISA®

Cách làm:

6. Salad hoa thiên lý thịt bò

Hoa thiên lý có màu xanh đẹp và giòn ngon vì cho vào nước lạnh sau khi luộc, hòa quyện là thịt bò xào vừa chín tới cùng hỗn hợp nước xốt trộn và Xốt Mayonnaise Aji-mayo® càng làm tăng hương vị cho món ăn hơn

Video hướng dẫn chi tiết - Món Salad hoa thiên lý thịt bò

Nguyên liệu:

  1. Hoa thiên lý: 100g
  2. Giá sống: 50g - (nhặt bỏ chân)
  3. Bắp cải: 50g - (cắt nhuyễn, rửa sạch)
  4. Cà chua bi: 5 quả - (cắt đôi)
  5. Thịt ba rọi bò cắt mỏng: 100g - (cắt miếng vừa ăn)
  6. Nước cốt chanh dây: 2M
  7. RAU NÊM: húng lủi (cắt nhỏ), mè rang
  8. ĂN KÈM: bánh phồng tôm
  9. Gia vị: dầu hào, tương xí muội, muối, đường, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Nước tương “Phú Sĩ”, Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

Cách làm:

Ngoài 6 món salad gợi ý của Món Ngon Mỗi Ngày, Mẹ hãy tự mình sáng tạo và hô biến thêm nhiều món salad rau củ ngon hơn nữa nhé! Mẹ có thể dùng bất kỳ rau nào mà cả nhà đều thích, Món Ngon Mỗi Ngày hóng chờ món mới của Mẹ nè!

Link nội dung: https://chodichvu.vn/biaon-taoyenu-6-cach-la-m-salad-tran-xat-mayonnaise-cac-ngon-a37430.html