Cách chọn thịt bò tươi ngon
- Bạn nên chọn thịt có màu đỏ tươi, phần mỡ thịt có màu vàng với gân trắng, khi ấn tay vào thấy cứng, thịt có mùi đặc trưng của bò.
- Chọn thịt có thớ thịt nhỏ và mịn, khi dùng tay ấn vào thịt có độ đàn hồi. Không nên chọn thịt có thớ to, màu đỏ sậm, mỡ vàng đậm.
- Tuyệt đối không chọn thịt có màu tái xanh, thớ thịt có nốt tròn trắng, mùi lạ, bị nhớt, dùng tay ấn vào bị lõm, mềm.
Cách sơ chế thịt bò sạch, không tanh
- Đối với bò thái mỏng: Bạn không nên sơ chế hoặc rửa thịt bò quá kỹ, làm vậy sẽ khiến một số chất dinh dưỡng trong thịt bò bị hòa tan trong nước và mất đi trong quá trình chế biến.
- Đối với thịt bò nguyên miếng: Bạn có thể sử dụng rượu trắng, gừng, muối, chanh hoặc giấm sau đó chà xát lên thịt để yên trong khoảng 5 - 10 phút rồi rửa sạch lại bằng nước.
- Ngoài ra, trong lúc ướp thịt, bạn hãy nướng một củ hành tím, bóc vỏ, giã nhuyễn và ướp thêm cùng thịt bò thịt bò sẽ giúp khử mùi hôi vô cùng hiệu quả.
Nước màu dầu điều: Bạn có thể mua màu dầu điều tại các siêu thị, chợ, cửa hàng thực phẩm uy tín, chú ý kiểm tra kỹ bao bì và thời hạn sử dụng. Ngoài ra có thể tự làm tại nhà để đảm bảo vệ sinh và an toàn.
CLICK xem ngay bộ nồi chảo đang giảm giá CỰC SỐC
Mời bạn tham khảo thêm một số bộ nồi chảo nổi bật tại Điện máy XANH để thực hiện món bắp bò kho măng, sả ớt và thơm dễ dàng hơn nhé!
Trên đây là 3 cách làm bắp bò kho măng, sả ớt và thơm cực ngon, đơn giản lại bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công với cách làm mà Điện máy XANH chia sẻ nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: TasteShare và Món Ngon Mỗi Ngày.