Ăn đậu phụ có giảm cân?

Là một thực phẩm có nguồn gốc từ đậu nành, đậu phụ được sử dụng quen thuộc trong các món ăn từ bình dân đến sang trọng. Thực phẩm này có giá trị dinh dưỡng, an toàn và tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, nhiều người tin rằng, ăn đậu phụ giảm cân hiệu quả.

1. Ăn đậu phụ có giảm cân không?

Để trả lời cho câu hỏi: “Ăn đậu phụ có giảm cân không”, trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu về thực phẩm này.

Đậu phụ được làm ra từ sữa đậu nành, do đó, thực phẩm này chứa gần như toàn bộ dinh dưỡng từ đậu nành. Đậu phụ giàu dinh dưỡng nhưng có rất ít calo và không có gluten.

Theo các chuyên gia, nhờ có hàm lượng protein cao nhưng lại có lượng calo thấp đã giúp đậu nành trở thành món ăn phổ biến trong chế độ ăn kiêng. Thực phẩm có nguồn gốc từ đậu nành có vị thơm, ngon béo ngậy nhưng lại giúp bạn no lâu hơn, cắt giảm lượng thức ăn tiêu thụ vào cơ thể và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Hiệu quả ăn đậu phụ có giảm cân đã được chứng minh trên nhiều nghiên cứu. Cụ thể những người theo chế độ ăn đậu phụ từ 2 tháng - 1 năm sẽ giảm trung bình 4,5kg. Do đó, thực phẩm này đã và đang xuất hiện phổ biến trong các thực đơn giảm cân, ăn kiêng, ăn chay của nhiều người.

Bên cạnh ăn đậu phụ giảm cân, thực phẩm từ đậu nành này còn đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho cơ thể như: giúp xây dựng cơ bắp, giảm lượng đường trong máu, tăng cường sức khỏe tim mạch, phòng ngừa loãng xương, cải thiện hệ tiêu hóa... Để có được những công dụng này, trong đậu phụ có chứa nhiều thành phần có ích như: vitamin B6, choline, mangan và selen, axit amin thiết yếu, chất béo không bão hòa đa lành mạnh...

2. Các món ăn dinh dưỡng từ đậu phụ

Đậu phụ là món ăn rất dễ chế biến, giúp bạn kích thích vị giác và ăn ngon miệng hơn. Dưới đây là một số gợi ý về món đậu phụ lành mạnh mà bạn có thể tham khảo.

2.1. Canh đậu phụ

Canh đậu phụ là món ăn được nhiều người ưa thích bởi có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác. Trẻ em cũng có thể ăn món canh này để bổ sung dinh dưỡng.

Ăn đậu phụ giảm cân theo cách chế biến nấu canh kết hợp với cáci thực phẩm khác

2.2. Đậu phụ xào nấm rơm

Nấm rơm và đậu phụ là hai thực phẩm giàu dinh dưỡng, khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra một món ăn bổ dưỡng. Cách chế biến món ăn này như sau:

2.3. Đậu phụ nấu dưa cải

Được biết đến với công dụng phòng ngừa loãng xương và chống thiếu máu do thiếu sắt, đậu phụ nấu dưa cải vốn rất được ưa chuộng. Dưới đây là cách chế biến món ăn này.

2.4. Đậu phụ (khô) trộn rau cần

2.5. Cháo đậu phụ đường phèn

Bài viết được chia sẻ trên website Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec đã giúp bạn giải đáp thắc mắc: “Ăn đậu phụ có giảm cân?”. Đồng thời đưa ra các gợi ý món ăn từ thực phẩm này vừa giúp kích thích vị giác vừa đem lại dinh dưỡng cho sức khỏe.

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Link nội dung: https://chodichvu.vn/n-u-ph-c-gim-cn-vinmec-a37490.html